จังหวะเพลงในหัวใจ 4 เกมดนตรีแนะนำควรเล่น

Toodidgames

เกมดนตรี เป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่เหล่าค่ายเกมมักจะหยิบมาสร้างสรรค์เป็นผลงานเกม หลายเกมก็เป็นเกมที่ต้องใช้คำว่า สอบตก คนแทบจะไม่เล่นกันเลย แต่อีกหลายเกมก็ถือว่าเป็นเกมที่สอบผ่าน จนขึ้นแท่นเป็นเกมยอดนิยมกับเค้าได้เหมือนกัน ใครที่มีดนตรีในหัวใจ และชอบเล่นเกมเป็นทุนเดิม เกมที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้คือเกมที่เกมเมอร์สายดนตรีแบบเราไม่ควรพลาด

Rocksmith 2014 remastered

หากพูดถึงเกมดนตรีแนวกีตาร์ เชื่อว่าเกม guitar hero ต้องเป็นชื่อแรกที่เรานึกถึงกัน แต่เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความนิยมที่ตามไล่หลังมาแบบติด ๆ เลย จุดเด่นของเกมนี้อยู่ที่ความยาก และความสมจริงที่บอกเลยว่า ผู้เล่นต้องรู้จักกีตาร์มาในระดับพื้นฐานจะช่วยให้เล่นง่ายมากขึ้น นอกจากนั้นเกมนี้เราะต้องใช้ กีตาร์ไฟฟ้าของจริงแล้วเชื่อมต่อเอาผ่านสาย USB Hercules เพื่อจะเล่นอย่างที่บอกไปว่าหากอยากเล่นกีตาร์ให้เก่ง บอกเลยว่าเกมนี้ช่วยได้ แต่ถ้าหากอยากเล่นกีตาร์แบบเกมเพื่อความผ่อนคลายอาจจะต้องไปเล่นเกมอื่นจะเหมาะกว่า

ตัวอย่างเกม Rocksmith 2014 remastered


ขอบคุณคลิปจาก PlayStation

Project diva future tone

เกมนี้ใครที่เคยเล่นเกมตู้ตามห้างมาก่อนอาจจะเคยผ่านหูผ่านตามาบ้าง ตอนนี้เค้าพอร์ตเกมดังกล่าวมาลงที่เครื่อง ps4 ด้วยเกมนี้เป็นเกมดนตรีที่คล้ายกับเกมเต้น ที่เราต้องกดลูกศรให้ทันกับเวลาที่มันเลื่อนผ่านไปมา แต่ความยากมันอยู่ตรงที่ว่า ลูกศร ที่จะให้เรากดมันจะกระจัดกระจายไปทั่วทั้งหน้าจอเลยทีเดียว นั่นทำให้เราต้องตั้งสมาธิให้ดี จับจังหวะให้ตรงกับห้องเพลงให้ได้ ไม่งั้นอย่าหวังว่าจะกดได้ทัน ตัวเกมมีลักษณะความเป็นแคชชวลในนั้นด้วยไม่ว่าจะเป็นโหมดการเล่นเพื่อปลดล็อคไอเทม ตัวละคร สกินเสื้อผ้า เครื่องแต่งตัว ทรงผม ฯลฯ ส่วนเพลงก็จัดมาเป็นเบื้องต้นก่อน 240 เพลง ซึ่งน่าจะตามมาอีกในเวอร์ชั่นอัพเดตต่อไป ใครที่เคยเล่นเกมแบบนี้มาก่อนอาจจะคิดว่าไม่ยากแต่เราจะบอกว่า เกมนี้เค้าให้นิยามไว้ว่า เล่นง่ายแต่เก่งยาก

ตัวอย่างเกม Project diva future tone


ขอบคุณคลิปจาก ARNOTS

Arcaea

ฝั่งมือถือเองก็มีเกมดนตรีเหมือนกัน เกมนี้เป็นหนึ่งในเกมดนตรีฝั่งมือถือที่เราอยากบอกเลยว่า คนรักดนตรีต้องลองหามาเล่น ตัวเกมมีต้นแบบแนวคิดมาจากเกมตู้ที่มีชื่อว่า Sound Voltex Booth วิธีการเล่นของเกมจะไม่ซับซ้อนอะไรมาก จะมีช่องให้ 4 ช่อง จากนั้นเรามีหน้าที่กดปุ่มให้ตรงกับสัญลักษณ์ที่ตกลงมาในแต่ละช่อง เพื่อให้ได้คะแนนสูงสุดเท่านั้นเอง อาจจะมองว่าง่ายแต่เกมมีการใส่ลูกเล่นพิเศษอย่างการเล่นสลับมือ การทำตรงข้ามไว้ให้เราหลงได้เหมือนกัน ข้อดีเกมนี้จะมีการปล่อยอัพเดตเพลงใหม่ ๆ มาให้เล่นทุกเดือน ทำให้เราได้เจอความยากระดับที่มากขึ้นตลอดเวลา

ตัวอย่างเกม Arcaea


ขอบคุณคลิปจาก lowiro

Cytus

เกมนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นเกมดนตรีบนโทรศัพท์มือถือที่ฮิตมาตั้งแต่ช่วงปี 2011 แล้ว ตอนนั้นการเล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือกำลังจะเปลี่ยนไปเป็นแบบทัชสกรีนอย่างเต็มตัว ซึ่งเกมนี้ตอบโจทย์เทคโนโลยีในตอนนั้นมาก วิธีการเล่นก็คือจะมีจุดหรือสัญลักษณ์ขึ้นมาตามจังหวะของเพลง เราต้องกดให้ทันตามรูปแบบของสัญลักษณ์ภายในเวลาเส้นตายของแต่ละห้องเพลง ซึ่งมันมีทั้งกดธรรมดา กดค้าง ลากตัดผ่าน ฯลฯ บวกกับการใช้สัญลักษณ์ที่มีสีแตกต่างกัน เอฟเฟกต์แตกต่างกันทำให้การเล่นเกมนี้ต้องใช้ทักษะสูงมากทีเดียว เพลงก็เพราะด้วย ตอนนี้ออกเวอร์ชั่น สอง และ เวอร์ชั่นอัลฟ่าสำหรับเรื่องนินเทนโด สวิตช์มาแล้วด้วย  ใครชอบดนตรีแบบฝึกสายตา สมาธิก็ไปลองเล่นกันได้

ตัวอย่างเกม Cytus


ขอบคุณคลิปจาก 雷亞遊戲 Rayark Inc.

Next Post

เกมเอาชีวิตรอดลุ้นระทึกเพื่ออยู่ให้ถึงคนสุดท้าย ที่เราขอท้าให้ไปเล่นกัน

ใครที่เบื่อเกมแบบ MOBA หรือ เกมแบบ MMORPG เก็บเลเวลฟามไอเท็มทั้งหลายแหล่แล้ว อีกหนึ่งสไตล์เกมที่น่าเล่น เป็นที่นิยมอย่างมากก็คือ เกมเอาชีวิตรอด เกมสไตล์แบทเทิล […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม