[Review] Dead By Daylight เกมสยองขวัญ 4 คนร่วมใจ หนีจาก 1 ฆาตกร

Toodidgames

ถ้าจะให้พูดถึงหนึ่งในเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดแบบ  4vs1 ที่ดีที่สุดในโลกก็เชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์หลายคนจะต้องนึกถึง Dead By Daylight อย่างเป็นแน่ ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2559 เป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว ที่ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง “Behaviour Interactive Inc.” ได้ออกมาวางจำหน่ายเกมฮิตอย่าง “Dead By Daylight” (ถูกพัฒนาโดย Behaviour Interactive Inc.) ซึ่งเป็นเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดแบบมัลติเพลเยอร์ออนไลน์ 4vs1 ที่จะมีให้เราเลือกเล่นได้ทั้งฝ่ายไล่ล่ากับฝ่ายถูกล่า โดยเกม Dead By Daylight ได้ถูกวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC หลังจากนั้นก็จะเป็น PlayStation 4 ,Xbox One ,Nintendo Switch, (Android, iOS) ,สตาเดีย ,PlayStation 5, Xbox Series X/S ตามลำดับ และถึงแม้ว่าเกมดังกล่าวจะถูกเปิดให้เราได้สัมผัสความสนุกมาหลายปีแล้ว แต่ความนิยมในปัจจุบันของเกมก็ไม่เคยลดลงเลย

ตัวอย่างเกม Dead By Daylight

ขอบคุณคลิปจาก Dead by Daylight

เกม Dead By Daylight มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ เรื่องราวของ Entity (คือปีศาจแห่งความชั่วร้าย) โดย entity จะมีพลังที่สามารถเข้าไปครอบงำจิตใจของผู้ที่อ่อนแอกว่าได้นั่นก็คือพวก Killer (เหล่าฆาตกร) นั่นเอง และพวก killer ที่ถูกครอบงำจำเป็นต้องทำงานให้เจ้า Entity ก็คือการทำร้าย Survivor (เหล่ามนุษย์) เพื่อที่จะแลกกับพลังพิเศษที่ Entity มอบให้ สุดท้ายพวก Killer จะต้องไล่ฆ่าพวกมนุษย์ให้หมดจนไม่ให้มีผู้รอดชีวิตเหลืออยู่เลย จึงเกิดเป็นเรื่องราวที่น่าสยดสยองน่าเร้าใจของเกมนี้ขึ้นมา

สำหรับวิธีการเล่น Dead By Daylight จะเป็นเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดแบบมัลติเพลเยอร์ออนไลน์ 4vs1 โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกเล่นได้ 2 ฝ่าย

1.ฝ่าย Killer (ฆาตกรผู้ไล่ล่า) จะเป็นมุมมองบุคคลที่1 ซึ่งฝ่ายนี้จะสามารถเล่นได้เพียง 1 คนเท่านั้น ผู้เล่นจะต้องออกตามไล่ฆ่ามนุษย์ผู้รอดชีวิตทั้ง 4 คน แต่ก็ต้องใช้ฝีมือพร้อมทั้งใช้ความคิดในการวางแผนที่ดี เพื่อฆ่าพวกรอดชีวิตทั้ง 4 คนให้สิ้นซาก (ในส่วนของตัวละครฝ่าย Killer จะมีให้เลือกเล่นอยู่หลายตัวด้วยกัน เช่น The Trapper,The Nurse เป็นต้น อีกทั้งในแต่ละตัวละครยังต้องใช้เงินซื้อมาอีกด้วย ถึงจะเล่นได้)

2.ฝ่าย Survival (ผู้รอดชีวิตที่ถูกไล่ล่า) จะเป็นมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งฝ่ายนี้จะสามารถเล่นร่วมกับเพื่อนได้ทั้งหมด 4 คน ผู้เล่นจะต้องหลบหนีไม่ให้ถูกจับหรือถูกฆ่าจาก Killer อีกทั้งผู้เล่นจะต้องช่วยกันหาเครื่องปั่นไฟให้เจอ จากนั้นต้องช่วยกันปั่นไฟให้ครบ 5 เครื่อง เมื่อทำสำเร็จจะทำให้ประตูที่ใช้หนีจากฆาตกรเปิดออกมา แต่บอกเลยว่ากว่าจะทำสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยากมากซะด้วยซ้ำ ผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะการหลบหลีกรวมไปถึงทักษะอื่นๆที่มีเพื่อปั่นไฟให้สำเร็จ (ในส่วนของตัวละครฝ่าย Survival จะมีให้เลือกเล่นอยู่หลายตัวด้วยกัน เช่น Dwight Fairfield,Meg Thomas,Claudette Morel,Jake Park เป็นต้น อีกทั้งในแต่ละตัวละครยังต้องใช้เงินซื้อมาอีกด้วย ถึงจะเล่นได้ แถมบางตัวยังมีสกินอีกด้วย)

Next Post

[Review] It Takes Two เกมการเดินทางผจญภัยเพื่อหาความหมายที่แท้จริงของครอบครัว

ก็เป็นที่ทราบกันดีว่า เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมานั้น ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง “Electronic Arts” ได้ออกมาวางจำหน่ายเกมใหม่ที่ชื่อว่า […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม