[Review] Farm Together เกมทำฟาร์มปลูกผักสุดน่ารัก สนุกได้ทุกเพศทุกวัย

Toodidgames

วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับเกมทำฟาร์มปลูกผักแนวน่ารักๆ แถมยังมีกราฟิกภาพที่สวยมากอย่าง Farm Together และถึงแม้ว่าเกมนี้จะถูกเปิดบริการให้เล่นมาเกือบ 3 ปีแล้ว แต่ก็ยังคงมีกระแสนิยมยังเป็นที่ถูกพูดถึงของเหล่าเกมเมอร์หลายคนอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำให้ใครหลายคนที่ยังไม่เคยได้สัมผัสความสนุกของเกมนี้ ได้ลองรู้จักกันดู ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2018 ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง Milkstone Studios ได้ออกมาวางจำหน่ายเกม Farm Together (ที่ถูกพัฒนาโดยทีม Milkstone Studios) บนแพลตฟอร์ม PC ซึ่งเกมดังกล่าวคือเกมปลูกผักทำฟาร์ม ที่เราจะสามารถทำอะไรกับฟาร์มของเราก็ได้ แบบอิสระมากๆ แถมยังมีโหมด Co-op ที่เราสามารถเล่นร่วมกับเพื่อนได้สูงถึง 16 คนเลยอีกด้วย

ตัวอย่างเกม Farm Together

ขอบคุณคลิปจาก Milkstone Studios

เกม Farm Together จะเป็นเกมปลูกผักทำฟาร์มที่ไม่มีพล็อตเรื่องและไม่มี NPC แต่ความพิเศษของเกมจะอยู่ที่เราจะสามารถดำเนินเกมอย่างไรก็ได้ จะออกแบบฟาร์มยังไง หรือจะไปตรงไหนก็ไปได้ทั่วทั้งแผนที่ เป็นเกมที่ให้ความอิสระกับเราได้ดีมากๆ เริ่มตั้งแต่การออกแบบตัวละคร เราสามารถจัดแต่งรูปร่างหน้าตา ทรงผม รวมไปถึงเสื้อผ้าได้ตามที่ต้องการเลย อีกทั้งยังสามารถเลือกปรับแต่งสีรถ Tractor ที่เอาไว้ใช้เก็บเกี่ยวผลผลิตได้อีกด้วย

ในส่วนของการปลูกผักกับการทำฟาร์ม เราก็สามารถเลือกได้ตามต้องการเลยว่าจะปลูกพืชผักหรือผลไม้ชนิดใด นอกจากนี้ก็ยังมีพวกสัตว์ต่างๆ นานาชนิดให้เราได้เลี้ยงอีกด้วย อาทิเช่น ไก่, ปลา, หมู, วัว เป็นต้น ที่สำคัญคือยังมีสิ่งปลูกสร้างต่างๆ อีกมากมายให้เราได้ใช้ประดับตกแต่งฟาร์ม รวมไปถึงตัวบ้านของเราให้มีความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น รั้ว , ถนน เป็นต้น ภายในเกมจะมีทั้งฤดูใบไม้ผลิ , ฤดูร้อน , ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว

อีกหนึ่งความพิเศษของเกมนี้ก็คือ โหมด Co-op ที่เราจะสามารถเล่นร่วมกับเพื่อนได้มากถึง 16 คนเลยทีเดียว รับรองว่าคุณจะไม่เหงาแน่ๆ โดยเราจะสามารถไปเที่ยวฟาร์มเพื่อนหรือให้เพื่อนมาเที่ยวฟาร์มเราก็ได้ แถมยังช่วยกันทำฟาร์มได้อีกด้วย นอกจากนี้ตัวเกมยังมี Level Up ให้เราได้อัพเกรด และปลดล็อคพืชผัก/สิ่งของอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ในส่วนของกราฟิก ระบบภาพก็ทำออกมาได้สมูท มีความน่ารัก เข้ากับตัวเกมเป็นอย่างยิ่ง

ก็เรียกได้ว่าเป็นเกมทำฟาร์มอีกเกมหนึ่งที่มีความน่าสนใจมากๆ ทั้งภาพสวย เล่นง่าย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย สุดท้ายนี้ใครที่ยังไม่เคยเล่น ก็อยากให้ลองไปซื้อมาสัมผัสความสนุกความน่ารักของเกมกันดู รับรองคุณจะต้องเพลิดเพลินไปกับ Farm Together แบบไม่มีเบื่ออย่างแน่นอนเลยละครับ

Next Post

[Review] The Coma 2: Vicious Sisters เกมสุดหลอนสั่นประสาทสไตล์ญี่ปุ่น

มาต่อกันด้วยเกมแนวสยองขวัญสั่นประสาทสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง เกม The Coma 2: Vicious Sisters เกมเอาชีวิตรอดน้องใหม่มาแรงในตอนนี้ หลังจากค่าย Devespresso […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม