สรุป DLC ใหม่ Dead by Daylight | Silent Hill 4th Anniversary

Toodidgames

เรียกได้ว่าหลายคนลุ้นและรอคอยอย่างมาก เกี่ยวกับการปล่อยตัวใหม่ของ Killer และ Survivor ตัวใหม่ของ Dead by Daylight 4th Anniversary ที่ครั้งนี้พิเศษหน่อย เพราะครบรอบ 4 ปีจากตัวเกมที่เปิดให้บริการ และล่าสุดทางทีมพัฒนาก็ได้ปล่อยตัวอย่างเกมและข้อมูลตัวละคร ดังนี้

ตัวอย่างเกม DLC ใหม่ Dead by Daylight | Silent Hill

ขอบคุณคลิปจาก Dead by Daylight

ฆาตกรใหม่ The Executioner (Pyramid Head)

Pyramid Head

The Executioner  หรือ Pyramid Head ถือเป็นฆาตกรตัวใหม่ที่อยู่ในระดับ ปานกลาง ซึ่งความสามารถส่วนตัวของมันจะโดดเด่น คือ

Rites of Judgement

Rites of Judgement

สามารทำได้โดยการกดปุ่มพลังค้างไว้เพื่อใช้งานความสามารถ จากนั้นให้เคลื่อนที่ตามต้องการเพื่อทิ้งรอยลากเพื่อสร้างกับดักที่พื้นตามรอยที่เคลื่อนไหว ผู้รอดชีวิตที่เดินหรือวิ่งผ่านกับดักเหล่านั้น จะส่งผลให้ฆาตกรรู้ตำแหน่งด้วยสัญชาตญาณฆาตกร (จะมีลักษณะเสียงหัวใจดังและมีจุดแดงบอกตำแหน่งแบบ Legion) พร้อมกับติดสถานะทรมาน

Special Attack : Punishment of Damned

กดปุ่มโจมตีในช่วงเวลาที่กำลังใช้งานพลัง จะสามารถฟันคลื่นดับยักษ์เป็นเส้นตรงออกไปได้ ซึ่งจะส่งผลต้อผู้รอดชีวิตที่อยู่ในเส้นทางแบบระยะไกล

Special Ability : Cage of Atonement

กดใช้งานได้เมื่อยืนอยู่บนผู้รอดชีวิตที่อยู่ในสถานะใกล้ตาย และต้องติดสถานะทรมาน (เหยียบกับดัก) จะส่งผลให้เราสามารถส่งผู้ริดชีวิตไปยังกรงแห่งการไถ่โทษทันที ซึ่งจะมีลักษณะเดียวกันกับการไปแขวนตะขอ เพียงแต่ไม่ต้องอุ้ม ซึ่งหากผู้รอดชีวิตติดเฟส2 จะต้องกด Skill Check เช่นกัน

Special Ability – Final Judgement

กดปุ่มใช้งานเมื่อผู้รอดชีวิตที่ติดสถานะใกล้ตาย ที่ผ่านการเข้ากรงหรือแขวนตะขอถึงเฟส2 แล้ว Killer สามารถฆ่าผู้รอดชีวิตได้ทันที คล้ายกับการโมริแบบสั้นๆ

Dead by Daylight Perk ความสามารถ ฆาตกรตัวใหม่ The Executioner (Pyramid Head)

Pyramid Head killer

Force Penance

Force Penance

เมื่อใดก็ตามที่ผู้รอดชีวิตเข้ามารับการโจมตีของเพื่อนร่วมทีม จะติดสถานะผุพังเป็นระยะเวลา 20/25/30 วินาที

Trail of Torment

Trail of Torment

เมื่อใดก็ตามที่ฆาตกรทำการพังเครื่องปั่นไฟ จะได้รับสถานะตรวจไม่พบเป็นระยะเวลา 15 วินาที ซึ่งในระยะเวลาดังกล่าวเครื่องปั่นไปจะแสดงออร่าสีเหลือให้กับผู้รอดชีวิตได้เห็น โดยจะมีคูลดาวน์อยู่ที่ 120/100/80 วินาที

Deathbond

Deathbond

เมื่อใดก็ตามที่ผู้รอดชีวิตทำการรักษาอาการบาดเจ็บ 1 ขั้น โดยที่อยู่ห่างจากฆาตกร 32 เมตร ผู้รอดชีวิตจะส่งเสียงกรีดร้องเพื่อบอกตำแหน่งต่อฆาตกร และส่งผลให้เปิร์คทำงาน 45 วินาที ในระหว่างนี้ Survivor ที่ทำการรักษาจะติดอยู่ในสถานะไม่รู้ตัวเมื่ออยู่ห่างจากฆาตกรใรนระยะ 16/12/8 เมตร

ผู้รอดชีวิตใหม่ Cherly Mason

Cherly Mason

Cherly Mason ถือเป็นผู้รอดชีวิตตัวใหม่ ที่อยู่ในระดับ ง่าย ซึ่งความสามารถส่วนตัวของมันจะโดดเด่น คือ

Dead by Daylight Perk ความสามารถ ผู้รอดชีวิตตัวใหม่ Cherly Mason

Cherly Mason Survivor

Soul Guard

Soul Guard

เมื่อใดก็ตามที่ได้รับการรักษาในขณะที่ติดสถานะใกล้ตายจนเสร็จ จะได้รับสถานะทนทาน เป็นระยะเวลา 4/6/8 วินาที หากผู้รอดชีวิตยังติดสถานะคำสาป ก็จะสามารถลุกขึ้นได้เองตลอดเวลา

Blood Pact

Blood Pact

เมื่อใดก็ตามที่คุณหรือผู้รอดชีวิตที่เป็นเป้าหมายได้รับบาดเจ็บ จะสามารถเห็นออร่าของกันและกัน ซึ่งหลังจากที่ถูกรักษาหรือรักษาเป้าหมายจนหายสนิท จะติดสถานะเร่งรีบเป็นระยะเวลา 4/6/8 วินาที ซึ่งเปิร์คนี้จะช่วยลดโอกาสการเป็นเป้าหมายของฆาตกร แต่หากเป็นเป้าหมาย เปิร์คจะไม่ทำงานทันที

Repressed Alliance

Repressed Alliance

เมื่อใดก็ตามที่ปั่นเครื่องปั่นไฟรวม 80/70/60 วินาที เปิร์คจพทำงานทันที ส่งผลให้ขณะที่เปิร์คทำงานและผู้รอดชีวิตกำลังปั่นไฟ จะสามารถกดปุ่มใช้ความสามารถ เพื่อเรียกเอ็นทิตี้มาบล็อคเครื่องปั่นไฟนั้นเป็นระยะเวลา 30 วินาที ซึ่งจะส่งผลให้เปิร์คหยุดทำงาน แต่จะมีออร่าสีขาวให้ผู้รอดชีวิตทุกคนในเกมเห็น

รีวิว Dead by Daylight ฆาตกรใหม่ Pyramid Head จากเกมเมอร์

ขอบคุณคลิปจาก ALICETV

Next Post

เกมอนิเมะเทพทรู Kenja no Mago หลานจอมปราชญ์ พร้อมเปิดให้ร่วมสนุกบนมือถือแล้ว

ตุ๊ดติดเกม ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าในที่สุดมอนิเมะเทพทรู อย่าง Kenja no Mago หรือ หลานจอมปราชญ์ จะเปิดตัวให้บริการในรูปแบบเกมมือถือเรียบร้อยแล้ว โดยได้ทีมพัฒนาจาก […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม