[Review] Little Nightmares II ฝันร้ายครั้งนี้สยองกว่าเดิม

Toodidgames

หลังจากที่ทางบริษัทบันไดนัมโคเอนเตอร์เทนเมนต์ ได้ปล่อย Demo ของเกม Little Nightmares II  ให้แฟนๆ บน PC ได้โหลดไปเล่นผ่าน Steam กันแล้ว ล่าสุดมีข่าวดีมาแจ้งให้กับเพื่อนๆ ชาวตุ๊ดติดเกมว่า ขณะนี้ทาง เกม Little Nightmares II ได้ถูกปล่อยให้ได้โหลดเล่นแบบฟรีๆ แล้วทั้งบน PS4 และ Xbox One ส่วนของ Nintendo Switch จะปล่อยให้โหลดตามกันในวันที่ 21 มกราคม 2021 นั่นเอง นอกจากจะมีให้โหลดฟรีแล้วยังมีการเปิดให้สั่งจองเวอร์ชั่นแบบแผ่นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้วด้วยในราคา ฿909.00 – ฿1,136.25 เท่านั้นเอง

เนื้อเรื่องฝันร้ายครั้งที่ 2 ที่สยองกว่าเดิม

Little Nightmares II ว่าด้วยตัวละครหลักอย่าง Mono ที่ได้บังเอิญไปติดอยู่ในโลกคู่ขนานที่เต็มไปด้วยผีและปีศาจร้าย โดยภายในเกมนั้นเราจะได้ตื่นตาตื่นใจเมื่อได้ไปอยู่ในป่าที่แสนจะวังเวง เริ่มเกมจะมีผู้สอนให้ได้รู้จักกับอิริยาบถต่างๆ เช่น การหยิบจับสิ่งของ การย่อตัวคลาน กระโดด การวิ่ง ปีนป่ายสิ่งกีดขวางและอื่นๆ ให้ได้ผ่านสถานการณ์ต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังมีปริศนาและกับดักต่างๆ ให้ได้สยองยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย

ผู้พัฒนาเคยบอกใบ้ถึงมุมมืดของเกม Little Nightmares II

หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เกมยอดฮิตอย่าง Little Nightmares II ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็เพราะความแตกต่าง ที่เล่นไปแล้วจะทำให้ผู้เล่นเองรู้สึกขนลุกขนพองตลอดทั้งเกม ในขณะที่มีจุดหักมุมให้ผู้เล่นได้อ้าปากค้างตามๆ กัน ซึ่งตัวเองและผู้พัฒนาได้บอกใบ้เป็นในๆ ว่า Mono และ The Thin Man มีความสามารถในการจัดการกับสัญญาณคลื่นโทรทัศน์คล้ายกัน ในมุมของคุณ  Dave Marvik ตำแหน่ง Senior Narrative Designer เคยบอกถึงเหตุผลที่ไม่มีโหมด Co-op ในเกม Little Nightmares II ว่าหากผู้เล่นคนหนึ่งเล่นเป็น Mono และเพื่อนอีกคนเล่นเป็น Six ก็อาจจะไม่ยอมให้มีการคลี่คลายเรื่องราวแบบที่ผู้พัฒนาเกมต้องการนั้นเอง

ตัวอย่างเกม Little Nightmares II

Little Nightmares II สเปค ความต้องการของระบบในการใช้งาน

ขั้นต่ำ:
ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: Windows 10
หน่วยประมวลผล: Intel Core i5-2300 | AMD FX-4350
หน่วยความจำ: แรม 4 GB
กราฟิกส์: Nvidia GeForce GTX 570, 1 GB | AMD Radeon HD 7850, 2 GB
DirectX: เวอร์ชัน 11

แนะนำ:
ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: Windows 10
หน่วยประมวลผล: Intel Core i7-3770 | AMD FX-8350
หน่วยความจำ: แรม 4 GB
กราฟิกส์: Nvidia GeForce GTX 760, 2 GB | AMD Radeon HD 7870, 2 GB
DirectX: เวอร์ชัน 11

Next Post

ก้าวสู่ยุคใหม่ google stadia เปลี่ยนพีซีคอมให้เป็นเครื่องเล่นเกมสุดเทพ

ยุคนี้ต้องยอมรับว่า google เป็นคำสั้น ๆ แต่มีผลต่อการดำรงชีวิตของเรามากมายทีเดียว เพราะ google ได้เป็นเหมือนกับกูรู้ ผู้ค้นหาคำตอบให้กับเราได้ทุกสิ่งทุกอย่างเท่าที่เราจะตั้งคำถาม แต่ความสามารถด้านการค้นหาไม่ได้เป็นทั้งหมดของ […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม