จับมือสอนวิธีการสมัคร QQ เพื่อเล่นแอพเกมจีน

Toodidgames

ประเทศจีนถือว่าเป็นอีกหนึ่งมหาอำนาจทางด้านเทคโนโลยีที่ตอนนี้กำลังพัฒนาหลายด้านตามผู้นำในฝั่งอเมริกามาแบบติด ๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นด้าน แอพพลิเคชั่นใช้งานทั่วไป แอพโซเชียล หรือแม้แต่แอพเกมจีนเค้าก็ทำได้ดีเหมือนกัน แต่การจะเล่นแอพเกมจีนได้ เราต้องมีไอดีของโลกโซเชียลบางตัวก่อน ไม่งั้นมันจะเชื่อมโยงไปสู่การทำไอดีในเกมไม่ได้ ทำให้เกมเมอร์ไทยถ้าจะมุดไปเล่นเกมจีนบางเกม ต้องไปสมัครโซเชียลของพี่จีนเค้าก่อน หนึ่งในแอพโซเชียลที่ยอดฮิตมากก็คือ QQ ถ้าอยากเล่นตัวนี้ต้องทำยังไง ไม่ยาก เราเขียนแบบจับมือทำ

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น QQ เพื่อใช้งาน

ขั้นตอนแรกของการจัดการเข้าไปสมัคร แอพพลิเคชั่น QQ ก็เริ่มต้นจาก ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นตัวนี้ก่อน ซึ่งการดาวน์โหลดไม่ยากอย่างที่คิดเท่าไร ตัวแอพก็กินพื้นที่ไม่เยอะด้วย สบายมาก พอดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ก็มาถึงขั้นตอนการสมัครกันบ้าง ต้องบอกก่อนว่าหลายคนอาจจะคิดว่า ตัวนี้เป็นแอพจีน ทำให้ขั้นตอนการสมัครต้องเป็นภาษาจีนทั้งหมด แต่ความจริงไม่ใช่เลย การสมัครไอดีสำหรับแอพตัวนี้ เค้าใช้หัวข้อเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด

การสมัคร QQ เพื่อใช้งาน

พอมาถึงหน้าสมัครไอดี ก็ให้เรากรอกข้อมูลตามนั้นเลย เริ่มจากชื่ออีเมล์ ตามมาด้วยกรอกชื่อเล่น(หรือชื่อที่จะใช้ในเกม แนะนำว่าตั้งชื่อภาษาอังกฤษจะดีกว่า แต่อย่าเอาชื่อทั่วไป เพราะมันคงจะซ้ำเยอะเลย อาจจะทำให้ถูกปฏิเสธได้) จากนั้นก็กรอกรหัสผ่าน ตรงนี้แนะนำว่าควรมีทั้งตัวเลข และตัวอักษรภาษาอังกฤษ พิมพ์เล็ก พิมพ์ใหญ่ผสมกัน จากนั้นก็กรอกเบอร์โทรศัพท์ไป สักพักให้รอ sms เค้าจะมีแจ้งรหัส otp มา เราก็เอาไปกรอกลงได้เลย แล้วก็กดปุ่มสมัครก็เสร็จ (พอกดปุ่มสมัครแล้ว ระบบจะแจ้ง ไอดีตัวเลขสิบหลักมา อันนี้แนะนำว่าควรหาที่จดเอาไว้ เพราะว่าหากว่าหายแล้วเราจะไม่สามารถกู้คืนได้แต่ว่ายังใช้งานไม่ได้ เราต้องเข้าไปกดยืนยันในอีเมล์ ที่มาจากระบบ QQ อีกครั้งหนึ่ง ก็จะถือว่าการสมัครเสร็จสมบูรณ์

การเข้าใช้งานในแอพพลิเคชั่น QQ

พอสมัครเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็จะมาเข้าใช้บริการในแอพพลิเคชั่น QQ กันบ้าง พอกดเข้าไปในแอพพลิเคชั่น ก็จะเห็นคำว่า Login (แต่ว่าเป็นตัวอักษรจีนนะ) ก็ให้เรากรอก e-mail แล้วก็กรอกรหัสผ่านในอีกบรรทัดหนึ่ง แล้วก็กดปุ่มสีฟ้าลงไป ก็เข้าสู่การใช้งานได้เลย เพียงเท่านี้ก็เสร็จสรรพ อย่างไรก็ตาม มีข้อแนะนำว่าพอสมัครแล้วเราต้องเข้าไปใช้งานไอดีใหม่ของเราภายในเวลา 3 วัน หากเกินกว่านั้นยังไม่สมัคร ไอดีที่เราทำไว้จะถูกยกเลิกทันทีต้องสมัครใหม่

การเล่นเกมที่ใช้ ไอดีของ QQ

อย่างที่บอกไปว่า การเล่นเกมบางตัวอาจจะต้องใช้ ไอดีของ QQ เพื่อเชื่อมโยงไปสู่เกม วิธีการทำก็ไม่ยากเมื่อเราเข้า QQ  ได้แล้วก็เข้าไปกดที่เมนูสัญลักษณ์รูปดาว จากนั้นก็จะเห็นเมนูเพิ่มขึ้นมาอีกหน้าหนึ่ง ให้เรากดสัญลักษณ์จอยเกม เพื่อเข้าสู่โหมดเกม ฟีเจอร์เกม พอเรากดเข้าไปเราจะเห็นเมนูเกมโผล่ขึ้นมาให้เลือกมากมาย  หากเราอยากจะเล่นเกมไหน เราก็กดปุ่มสีฟ้า

Next Post

เก้า สุภัสสรา กับผลงานสุดยิ่งใหญ่เกรียงไกร ในชุดคอสเพลย์พญานาคสำแดงเดช

ล่าสุดทาง ROV Thailand ได้ปล่อยสกินฟรีเป็นกิจกรรมต้อนรับวันสงกรานต์ ให้กับเหล่าแฟนเกม โดยได้เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหญ่ล่าสุด เธอคนนี้มาพร้อมกับความสวยสดงดงามนั้นคือ เก้า สุภัสสรา หรือ […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม