[Review] Apex Legends Mobile เกมยิงปืนสุดมันส์ เปิดตี้เล่นกับเพื่อน

Toodidgames

Apex Legends Mobile ถือว่าเป็นการเปิดตัวเกมที่นำเกมยอดฮิตบน PC มาไว้บนหน้าจอมือถือได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดราวกับเราได้เล่นเกมอยู่บนคอมพิวเตอร์จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ ภาพกราฟิก หรือแม้กระทั่งตัวละครและแผนที่ต่างๆ ในเกมนั้นไม่ได้แตกต่างจาเดิมเลยแม้แต่น้อย เป็นบรรยากาศเดิมๆ ทีเราคุ้นเคยและเคยผ่านสายตากันมาแล้ว ส่วนใครที่กำลังจะหาโหลดมาลองเล่นบอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ตัวอย่างเกม Apex Legends Mobile

ขอบคุณคลิปจาก Apex Legends Mobile

ในส่วนของการควบคุมตัวละครหรือตัวเกมนั้น ก็จะคล้ายกันกับเกมมือถือที่เราเคยเล่นกันทั่วไป แบบที่เราสามารถกำหนดปรับแต่ง UI ได้เองตามความชอบหรือความถนัดของเรา แต่ไม่ต้องกังวลถึงจะมี UI มือถือเข้ามาควบคุมแต่เราก็จะยังได้กลิ่นอายบรรยากาศเดิมๆ รูปแบบเดิมๆ ของเกมต้นฉบับได้อย่างดี ทั้งการบอกจำนวนกระสุนปืน สำหรับการปิงเพื่อบอกเพื่อนๆ ในทีม การสลับปืน และในรูปแบบการเล่นในมือถือนี้ตัวละครจะสามารถพูดเพื่อแจ้งกับเพื่อนๆ ในทีม และจะปิงแจ้งทีนทีที่มีของระดับแรร์ไอเทม เพื่อเคยตัวละครเรานั้นเดินเข้าไปใกล้ๆ กับรัศมีของไอเทมนั้นๆ นั้นเอง เพื่อให้เราเล่นเกมได้สะดวกและสนุกมากยิ่งขึ้น

แถมยังมีระบบใหม่เข้ามาเพิ่มในเวอร์ชั่นที่เป็นเกมมือถืออีกด้วย นั้นก็คือการปรับเปลี่ยนมุมกล้องเพื่อให้ชัดเจนและสะดวกในการเล่นมากยิ่งขึ้น โดยที่ปกติของเกมนั้นจะบังคับให้เล่นในแบบของ First Person Shooter หรือที่เราจะรู้จักในรูปแบบของบุคคลที่ 1 ซึ่งเราจะสามารถมองเห็นได้เพียงแค่มือกับปืนที่เราใช้เท่านั้น ตัวละครจะเคลื่อนไหวและส่ายไปส่ายมาอย่างสมจริง ซึ่งนั้นก็อาจจะทำให้ใครหลายคนรู้สึกเวียนหัว โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยลองเล่นหรือสัมผัสเกมแนวนี้มาก่อน ในส่วนของตัวเกมจะมีปุ่มให้เราได้กดสลับภาพมุมด้านล่าง โดยที่จะเขียนไว้ว่า FPP(FPS) > TPP(TPS) ให้เราได้ปรับเปลี่ยนเป็นโหมดเป็น Third-Person Shooter หรือเป็นมุมมองของบุคคลที่ 3 นั้นจึงทำให้เราสามารถมองเห็นตัวละครของเรากำลังเดิน หรือวิ่งอยู่นั้นเอง เพื่อลดปัญหาที่เจอนั้นก็คือภาพส่ายไปส่ายมา ไม่ทำให้มึนหัวแน่นอน แต่ถ้าหากเราต้องการจะเล็งหรือจะยิงตัวเกมมันจะบังคับให้เรามองแบบ FPS อยู่ดีนั้นเอง

แถมการเปิดตัวเกม Apex Legends ในรูปแบบของมือถึงนั้น ยังมีการเพิ่ม Legends แบบใหม่ล่าสุดชนิดที่ว่า Exclusive เฉพาะเกมนี้ Apex Legends Mobile เท่านั้น แถมยังมาพร้อมกับเสียงพากย์ภาษาไทยที่คุ้นเคย หรือเรียกว่าเป็นไฮไลท์ที่สำคัญๆ ของเกมเลยก็ว่าได้ เพราะได้มีเพียงแค่ระบบ UI ภาษาไทยเท่านั้น แต่ที่เด็ดสุดๆ อีกหนึ่งสิ่งในเกมนี้นั้นก็คือได้นักพากย์ฝีมือดีมากรวมทีมมากถึง 10 คน ที่จะเข้ามาพากย์เสียงให้กับเหล่า Legends อีกซะด้วยแถมแต่ละคนในทีมพากย์เพื่อนๆ น่าจะคุ้นเคยกับเสียงพวกเขากันมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงของ Bangalore ที่ให้เสียงพากย์โดยเธอคนนี้ คุณชิดชนก แย้มมา ผู้ที่เคยฝากผลงานพากย์เสียงให้กับ Black Window ตัวละครจากเรื่อง Avengers ที่เราคงจะพอคุ้นเคยกันแล้วนั้นเอง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นและลองเข้าไปเทสระบบใหม่ๆ ที่ทำขึ้นมาเพื่อเวอร์ชั่นสำหรับมือถือโดยเฉพาะนั้นเอง ใครที่อยากจะรู้ว่ามันดียังไง เล่นแล้วจะมันแค่ไหน สามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้วทั้งในระบบ iSO และระบบ Android ในแล้ววันนี้กับเกม Apex Legends Mobile บอกเลยว่าทั้งอีเว้นท์พิเศษและกิจกรรมต่างๆ ที่มีให้ทำนั้นสนุกมันและสร้างความเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี

Next Post

[Review] ARC Raiders เกมยิงไซไฟ Co-op สุดมันส์ ภาพสวยสุดอลังการ

บทความนี้เรามีเกมใหม่มาแนะนำให้ชาวเกมเมอร์ทุกท่านได้รู้จัก ซึ่งเป็นผลงานชิ้นแรกของ “Embark Studios” ค่ายเกมที่ก่อตั้งมาได้ไม่นานมากนัก เมื่อช่วงปี 2018 ที่ผ่านมานี่เอง โดยมี “Patrick […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม