[Review] อิทธิฤทธิ์กระบี่เซียนหยวน Xuan-Yuan Sword VII เกมดังจากนิยายจีนกราฟิกอลังการ

Toodidgames

“การนำเสนอที่ดีและเกมเพลย์ที่เข้ากับยุคทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา” หากจะให้นับซีรี่ส์จีนกำลังภายในแฟนตาซีที่โด่งดังช่วงระยะเวลาไม่นานมานี้ชื่อของ “อิทธิฤทธิ์กระบี่เซียนหยวน” จะต้องเป็นหนึ่งในรายชื่อที่ถูกกล่าวถึงอย่างแน่นอน นอกจากมีหลายภาคหลายเวอร์ชั่นให้ได้รับชมแล้ว ยังมีภาคที่ถูฏนำมาฉายในประเทศไทยด้วยคือ “อิทธิฤทธิ์กระบี่เซียนหยวน ภาค หมอกแห่งฮั่น” เรื่องราวของจอมมารนำที่เหล่าปีศาจรุกรานโลกมนุษย์ถูกฮ่องเต้เซียนหยวนใช้กระบี่สะกดวิญญาณ กับ สองพี่น้องที่มีจุดกำเนิดมาจากกระบี่เซียนหยวนที่กลายเป็นศัตรูคู่พี่น้องที่ต้องต่อสู้กันทั้งในสงครามและความรัก

Xuan-Yuan Sword VII ได้ดำเนินมาเป็นภาคที่ 7 แล้ว นวนิยายที่เล่าเรื่องราวในจักรวาล ฤทธิ์กระบี่เซียนหยวนออกมาได้ 6 ภาค ตั้งแต่เกม PC ยุค 90 เพียงแต่ว่าในสมัยนั้นระบบการสื่อสารไม่ได้ยอดเยี่ยมเท่ากับสมัยนี้จึงเป็นเหตุให้เกมซีรีย์ Xuan-Yuan Sword ไม่เคยออกนอกประเทศโซนจีน ฮ่องกง ไต้หวัน

เนื้อเรื่องของ Xuan-Yuan Sword VII

Xuan-Yuan Sword VII จะมีเนื้อหาภายในเกมเป็นรากฐานมาจากประวัติศาสตร์และตำนานจีนยุคสมัยที่ย้อนเวลาไปประมาณ 2000 ปีก่อน โดยผู้เล่นจะสวมบทบาท ของ Taishi Zhao (จ้าวไท่สือ) จอมยุทธ์ผู้เชี่ยวชาญเพลงกระบี่ผู้สงบนิ่ง ได้ออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือและปกป้องครอบครัวของตนเอง มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องวุ่นวายของโลกมนุษย์ สวรรค์ และโลกปีศาจโดยบังเอิญ โดยที่เขาไม่รู้เลยว่าการเดินทางครั้งนี้อันตรายมากเป็นเหตุให้เกิดชะตากรรมอันน่าเศร้ากับครอบครัวอันเป็นที่รัก

เนื้อเรื่องภายในเกมจะอยู่ในช่วงปลายราชวงศ์ฮั่นที่ เหล่าเสนาอำมาย์มีบทบาททางการปกครอง และอำนาจของฮ่องเต้ทำหน้าที่เป็นเหมือนเสือกระดาษ อำมาย์ที่มีอำนาจได้สถาปนาตนในการล้างระบบสืบอำนาจในนาม “ราชวงศ์ซิ่น”  (Xin dynasty)

มีคำทำนายปรากฏขึ้นบนก้อนหินกลางท้องทุ่งนาและสุสานโบราณต่างๆ “เวลาแห่งสันติสุขและความเจริญรุ่งเรือง” จะมาถึงในไม่ช้าด้วยพลังจากสรวงสวรรค์ กุญแจสำคัญ คือ “ม้วนคัมภีร์ไม้ไผ่” ที่เป็นเหมือนจุดกำเนิดของสรรพสิ่งที่สวรรค์ประทานให้โลกมนุษย์ เดิมเคยอยู่ในสุสานใต้ดินของ “อ๋องหลิว” และปัจจุบันอยู่ภายใต้การครอบครองของ “คฤหาสน์ตระกูลจ้าว” กล่าวได้ว่านี่คือสมบัติล้ำค่าของแผ่นดิน แต่กลับถูกช่วงชิงโดยกลุ่มคนที่อ้างว่าเป็นซินแสหลวง เผาทำลายและสังหารคนตระกูลจ้าวจนหมด

จ้าวไท่สือ เป็นเพียงผู้เดียวที่หนีรอดมาได้ กลียุคเกิดขึ้นคำทำนายที่กล่าวถึงความเจริญรุ่งเรืองไม่เคยเกิดขึ้น สงคราม ความอดอยาก ความโกลาหลกระจายไปทั่วทุกหย่อมหญ้า “ม้วนคัมภีร์ไม้ไผ่” ที่หายไปนานโผล่ขึ้นมาอีกครั้งความโกลาหลสู่โลกมนุษย์ โลกปีศาจ และสวรรค์กำลังคืบคลานเข้ามา…

ระบบ Gameplay Xuan-Yuan Sword VII

Xuan-Yuan Sword VII เป็นเกมแอ็คชั่นสวมบทบาทที่เป็นรูปแบบ Action ผสมผสานความเป็น RPG ระบบการต่อสู้ที่ใช้คอมโบพื้นฐานประกอบด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ เช่นสกิล ,หลบหลีก ,ป้องกัน และสวนกลับ คล้ายๆกับเกม “เซกิโระ”

การเล่นโดยใช้ระบบ Elysium เป็นระบบที่น่าสนใจ แบ่งเป็น 2 ชนิด

Elysium Scroll เป็นม้วนคัมภีร์ไม้ไผ่เป็นกุญแจสำคัญของเกม โดยจะสามารถดูดซับพลังจากอสุรกาย เพื่อสร้างสกิล เทคนิค และอื่น ๆ ในระหว่างการผจญภัย
Elysium Rift  เป็นความสามารถที่ทำให้จ้าวไท่สือ มีความสามารถพิเศษเพิ่มขึ้น สามารถชะลอเวลารอบตัว และสร้างคอมโบต่อได้ นอกจากนี้ตัวเกมยังสามารถใช้งานการปรับปรุงชุดเกราะ และอาวุธ รวมถึงการพัฒนาทักษะติดตัวด้วย

“Xuan Yuan Sword” เป็นหนึ่งในเกมที่บุกเบิกเกมแนว Chinese RPG  พัฒนาโดย Domo Studio of Softstar Entertainmentและ ภาคที่ 7 นี้ มีแผนจะเปิดให้เล่นกันบน PlayStation 4 ,Xbox และ PC Steam เปิดตัวครั้งแรกในงาน Tokyo Game Show ปี 2019 ตัวเกมกำลังอยู่ในช่วงพัฒนา หากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมารายงานให้ทราบครับ

คลิปตัวอย่างเกม Xuan-Yuan Sword VII

ขอขอบคุณเว็บต้นฉบับ : www.gematsu.com

Next Post

แนะนำ Roe spec จัดคอมพิวเตอร์เล่นลื่นไม่มีกระตุก

สำหรับผู้เล่นใหม่ที่กำลังสนใจอยากเข้าร่วมเล่นเกม Ring of Elysium (ROE) ค่ายเกม Garena โดยในขณะนี้ตัวเกมได้มีการอัพเดทแพทช์ PC ไปไกลมากทำให้มีภาพที่สวยงามมากขึ้น […]
PC-Spec-Roe

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม