[Review] Horizon Zero Dawn เกมคุณภาพเยี่ยมที่ต้องมีไว้ในครอบครอง

Toodidgames

สำหรับ เกม Horizon Zero Dawn นับว่าเป็นอีกสุดยอดผลงานเกมคุณภาพจาก Guerrilla Games ค่ายผู้พัฒนาเกมยักษ์ใหญ่ระดับโลก ซึ่งค่ายดังกล่าวร่วมพัฒนาซีรีส์เกมใหม่ๆ มาตั้งแต่ยุค PlayStation 2 เลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่นเกม Kill Zone เป็นต้น แน่นอนว่ากระแสตอบรับย่อมออกมาในทิศทางที่ดีอยู่เสมอ โดยเฉพาะผลงานใหม่เอี่ยม อย่าง เกม Horizon Zero Dawn ยิ่งสร้างความท้าทายให้กับวงการเกมเพิ่มขึ้นไปอีก แม้ว่าปัจจุบันราคาวางจำหน่ายภายใน Store อาจจะยังค่อนข้างแพงอยู่พอสมควร แต่แฟนเกมทั้งหลายพร้อมทุ่มเงินซื้อมาลองเล่นกัน หลายเสียงการันตีเหมือนกันว่างานดีสมการรอคอยมากจริงๆ

ตัวอย่างเกม Horizon Zero Dawn

ขอบคุณคลิปจาก PlayStation

เชื่อว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบรรดาเหล่าเกมเมอร์ต่างรอคอยการเปิดตัวของ เกม Horizon Zero Dawn กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากทางด้านของ Guerrilla Games ค่ายผู้พัฒนาเกมออกมาประกาศเตรียมวางจำหน่าย ซึ่งหลังจากวางจำหน่ายผ่านทาง Store เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่าแฟนเกมเข้าไปกดดาวน์โหลดซื้อเป็นจำนวนมาก ยอดการจำหน่ายของเกมดังกล่าวออกมาถล่มทลาย ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะกราฟิกมีความสวยงามเหนือระดับ แทบจะหาเกมอื่นๆ บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 มาเทียบเคียงไม่ได้ด้วยซ้ำ ดังนั้นจึงแทบไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมหลายๆ คน จึงตื่นตาตื่นใจกับการเปิดตัวของ “เกม Horizon Zero Dawn” มากเป็นพิเศษ

เนื้อหาต่างๆ จาก “เกม Horizon Zero Dawn” จะเป็นเรื่องราวของตัวละครชื่อ “Aloy” สาวน้อยกำพร้าแห่งชนเผ่า “Nora” ซึ่งอาศัยอยู่ตรงบริเวณแดนหิมะอันเยือกเย็น เธอถูกเลี้ยงมาโดย “Rost” บุคคลที่เลี้ยงเธอมาเหมือนพ่อบังเกิดเกล้า ทั้งสองคนต้องถูกตราหน้าว่าเป็นพวกของ “outcast” สมาชิกอีกคนที่ถูกขับไล่ออกจากเผ่า จนทำให้สมาชิกคนอื่นๆ รังเกียจพวกเขาไปตามกัน แน่นอนว่าการพบเจอกับเรื่องราวดังกล่าวคงไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับ “Aloy” เธอต้องพยายามพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ผ่านบททดสอบต่างๆ ของชนเผ่า เพื่อให้พ้นมลทินทั้งหมดไปเสียที จึงนำมาสู่เรื่องราวอีกมากมายนับจากนั้น

หากถามถึงความรู้สึกหลังจากการลองเล่น เกม Horizon Zero Dawn เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนตัวมองว่าเนื้อหาของเกมค่อนข้างมีความแปลกใหม่แตกต่างออกไปจากเกมอื่นๆ ในช่วงที่ผ่านมา แต่หากถามถึงจุดเด่นสำคัญของเกมดังกล่าว คงต้องยกให้กราฟิกระดับเทพที่ปรากฏผ่านทางหน้าจอ เรียกได้ว่ามีความงดงามตระการตาเป็นอย่างมาก จนแทบไม่อยากละสายตาออกไปจากหน้าจอเลยแม้แต่น้อย ส่วนทางด้านระบบการเล่นเกมต่างๆ มีการพัฒนาขึ้นพอประมาณ แม้ว่าอาจจะยังไม่ค่อยแตกต่างกับเกมอื่นๆ เท่าไหร่นัก แต่ถือว่าทำได้ดีเกินความคาดหมายเลยทีเดียว ดังนั้นสำหรับแฟนเกมที่กำลังมีความลังเลอยู่ในตอนนี้ บอกได้เลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Next Post

[Review] Grounded ผจญภัยในโลกคนจิ๋ว แม้แต่มดก็ตัวใหญ่กว่า

วันนี้เราจะขอมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับเกมเกมหนึ่ง ซึ่งเป็นเกมแนวผจญภัยเอาตัวรอดที่โด่งดังมากเมื่อปีที่แล้ว นั่นก็คือ Grounded เชื่อว่าจะต้องเป็นที่ถูกใจของใครหลายคนอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับเกมดังกล่าวกันเลย ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม